Nhịn ăn giảm cân thực sự có tốt cho cơ thể?

24/08/2020
CAS Media
Nhịn ăn giảm cân thực sự có tốt cho cơ thể?

Rất nhiều người đang cố gắng giảm cân bằng cách nhịn ăn. Nhưng Nhịn ăn giảm cân thực sự có tốt cho cơ thể? Ngay bây giờ hãy cùng với Baker Baking chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề liên quan đến sức khỏe nhé!

Mục Lục:

Rất nhiều người nhịn ăn để giảm cân

Tác hại của việc nhịn ăn giảm cân không theo biện pháp

Cách nhịn ăn hợp lý và khoa học 

Tham khảo chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting

Thoải mái ăn vặt với bánh ngũ cốc giảm cân và lành mạnh

Rất nhiều người nhịn ăn để giảm cân

Giảm cân bằng cách nhịn ăn là phương pháp giảm cân mà khá nhiều người áp dụng. Có nhiều chế độ nhịn ăn khác nhau, nhưng cơ bản thường bắt đầu với một chế độ nghiêm ngặt chỉ cho phép uống nước, nước trái cây và một số loại sinh tố nhuận tràng. Một số vẫn cho phép ăn, nhưng vẫn được gọi là chế độ ăn kiêng vì chúng cung cấp quá ít calo.

Nhịn ăn kéo dài một hoặc hai ngày không có khả năng gây nguy hiểm cho hầu hết người lớn khỏe mạnh. Nhưng những người cao tuổi, bất kỳ ai mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai và trẻ em được khuyến cáo không nên nhịn ăn dưới bất kỳ hình thức nào. 

Tác hại của việc nhịn ăn giảm cân không theo biện pháp

Đúng là nhịn ăn để giảm cân sẽ có tác dụng nhanh chóng. Nhưng những rủi ro mà nhịn ăn mang lại cũng rất nhiều. Và cuối cùng, nhịn ăn có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Khi bạn giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể, bạn sẽ giảm cân. Nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm teo cơ. Hơn nữa, khi bạn bắt đầu nhịn ăn, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ bảo tồn, đốt cháy calo chậm hơn.

Hãy nhớ rằng trọng lượng ban đầu giảm nhanh chủ yếu là chất lỏng hoặc "trọng lượng nước", không phải chất béo. Và khi bạn quay trở lại ăn uống bình thường, bất kỳ số cân nào bị sụt giảm sẽ nhận được vé quay lại. Hầu hết mọi người không chỉ lấy lại cân nặng đã mất một cách nhanh chóng mà họ có xu hướng tăng thêm vài cân vì quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn khiến việc tăng cân dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang nhịn ăn để giảm cân thì hãy ngừng ngược đãi bản thân mà thực hiện giảm cân khoa học theo những cách sau đây.

Cách nhịn ăn hợp lý và khoa học 

Nếu muốn nhịn ăn một cách hợp lý và khoa học, cần lưu ý những điều sau

Hạn chế ăn đường và thức ăn giàu tinh bột như bánh mì, mỳ ống, cơm. 

Vậy thì ăn gạo lứt với thịt có giảm cân không? Câu trả lời là có. Hãy ăn trái cây, rau, đậu, đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh.

Để cơ thể đốt cháy chất béo giữa các bữa ăn. Đừng ăn vặt. Hãy hoạt động suốt cả ngày của bạn. Xây dựng cơ bắp săn chắc.

Hãy xem xét một hình thức nhịn ăn gián đoạn đơn giản. Hạn chế giờ ăn trong ngày và để có hiệu quả tốt nhất, hãy ăn sớm hơn trong ngày (từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều, hoặc thậm chí 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, nhưng nhất định không ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ).

Hạn chế tuyệt đối ăn vặt hoặc ăn vào ban đêm.

Tham khảo chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting

Chế độ ăn kiêng Intermittent Fasting hay còn gọi là nhịn ăn gián đoạn. Nhịn ăn gián đoạn có nghĩa là bạn không ăn trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày hoặc một tuần. Một số cách tiếp cận phổ biến đối với nhịn ăn gián đoạn bao gồm:

Nhịn ăn luân phiên trong ngày. Ăn một chế độ ăn bình thường một ngày và nhịn ăn hoàn toàn hoặc ăn một bữa nhỏ (ít hơn 500 calo) vào ngày hôm sau.

Nhịn ăn 5: 2 nghĩa là ăn một chế độ ăn bình thường năm ngày một tuần và nhịn ăn hai ngày một tuần.

Nhịn ăn có giới hạn thời gian hàng ngày. Ăn uống bình thường nhưng chỉ trong vòng 8 giờ mỗi ngày. Ví dụ: bỏ bữa sáng nhưng ăn trưa vào khoảng giữa trưa và ăn tối lúc 8 giờ tối.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc nhịn ăn luân phiên trong ngày có hiệu quả tương đương với một chế độ ăn ít calo điển hình để giảm cân. Có thể giúp bạn giảm cân trong 3 tháng. Điều đó có vẻ hợp lý vì giảm số lượng calo nạp vào sẽ giúp bạn giảm cân.

Giảm cân là một quá trình vô cùng gian khổ, với mỗi người lại có một cơ địa khác nhau chính vì vậy một phương pháp giảm cân không thể áp dụng với tất cả mọi người. Hãy tham khảo ngay những cách giảm cân lành mạnh mà chúng tôi đã từng chia sẻ để tìm cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Thoải mái ăn vặt với bánh ngũ cốc giảm cân và lành mạnh 

Giảm cân bằng các loại đậu rất tốt cho cơ thể của chúng ta vì chúng được coi là một nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Ngoài việc dễ tiêu hóa, phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau và có thể dễ dàng sử dụng khi ở ngoài.

Bánh ngũ cốc giảm cân là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa carbohydrate và calo lành mạnh - hai thành phần quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Các loại ngũ cốc, quả hạch, các loại hạt dễ tiêu hóa, lý tưởng cho bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập. Và chúng cũng là một trong những loại thực phẩm thông dụng rất dễ tìm cho tất cả mọi người. 

Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Bánh ngũ cốc giảm cân là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp. 

Tìm hiểu ngay Hỗn hợp yến mạch granola chocolate

Chắc hẳn sau bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi Nhịn ăn giảm cân thực sự có tốt cho cơ thể? và có cho mình phương pháp giảm cân tốt nhất. Baker Baking chúc bạn giảm cân thành công và có một thân hình đáng mơ ước nhé!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868