Tổng hợp 4 cách giảm cân hoàn toàn sai với cơ thể con người

22/09/2020
CAS Media
Tổng hợp 4 cách giảm cân hoàn toàn sai với cơ thể con người

Bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng không giảm được cân? Bạn giảm được cân nhưng cơ thể luôn mệt mỏi, thiếu sức sống?

Có thể là do bạn đã giảm cân sai cách. Sau đây là Tổng hợp 4 cách giảm cân hoàn toàn sai với cơ thể con người, cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung:

- Không hiểu biết về hàm lượng Calo

- Sau khi tập luyện vẫn tiếp tục ăn

- Duy nhất ăn những thực phẩm ăn kiêng

- Không nạp đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể

- Tìm hiểu thêm các món ăn dinh dưỡng lành mạnh

Không hiểu biết về hàm lượng Calo

Cơ thể chúng ta cần năng lượng để duy trì sự sống và các cơ quan trong cơ thể cần năng lượng để hoạt động bình thường. Khi chúng ta ăn uống, chúng ta đã nạp năng lượng vào cơ thể. Cơ thể chúng ta sử dụng hết năng lượng đó thông qua chuyển động hàng ngày, bao gồm mọi thứ từ thở đến chạy.

Để duy trì cân nặng ổn định, năng lượng chúng ta đưa vào cơ thể phải tương đương với năng lượng chúng ta sử dụng thông qua các chức năng cơ thể bình thường và hoạt động thể chất.

Một phần quan trọng của việc giảm cân là cân bằng năng lượng bạn đưa vào cơ thể với năng lượng bạn sử dụng. Ví dụ, chúng ta càng thực hiện nhiều hoạt động thể chất, chúng ta càng sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn không hiểu về calo và hàm lượng calo, bạn có thể tiêu thụ nhiều hơn mức calo bạn cần, dẫn đến việc khó thành công trong quá trình giảm cân.

Tìm hiểu ngay lượng calo cần tiêu hao mỗi ngày để có thể giảm cân thành công bạn nhé.

hàm lượng calo

Sau khi tập luyện vẫn tiếp tục ăn 

Nếu bạn kết thúc một buổi tập và ngay lập tức nghĩ đến việc sẽ ăn một bữa no nê, bạn không hề cô đơn. Điều đó xảy ra với tất cả mọi người. Bạn kết thúc một buổi tập luyện mệt mỏi, đổ mồ hôi và điều đầu tiên bạn nghĩ đến: THỰC PHẨM.

Tất nhiên, có một bữa ăn nhẹ phục hồi protein, carbs phức hợp và chất béo lành mạnh sau khi tập luyện sẽ phục hồi năng lượng và sửa chữa cơ bắp.Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều không kiểm soát. Nếu không, tất cả những công sức tập luyện của bạn sẽ trở nên lãng phí.

Bạn nên ăn một lượng thức ăn vừa phải, đủ để phục hồi năng lượng và làm dịu cơn đói. Cân bằng năng lượng nạp vào và tiêu thụ là điều quan trọng nhất của việc giảm cân.

Trong thời gian tập luyện giảm cân chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với các gymer đừng bao giờ bỏ qua những thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh này để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao nhất nhé.

ăn nhiều không kiểm soát

Duy nhất ăn những thực phẩm ăn kiêng

Chỉ ăn những thực phẩm ăn kiêng để giảm cân khiến thiếu lượng và mệt mỏi? Điều này không tốt cho sức khỏe chút nào!

Bạn cần ăn đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện để có thể giảm cân lành mạnh và bền vững. Tiêu thụ lượng thức ăn từ các nguồn protein, chất béo và rau ít carb. Điều này nói chung sẽ cung cấp cho bạn lượng carb từ 20–50 gram và giảm đáng kể cơn độ đói của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

thực phẩm ăn kiêng

Không nạp đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể

Không nạp đủ dinh dưỡng vào cơ thể khiến bạn thiếu chất, không tốt cho sức khỏe. Chúng ta nên ăn đủ chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể và chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Việc ăn các loại thực phẩm ít năng lượng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cảm thấy no với ít calo hơn. Các lựa chọn lành mạnh trong mỗi nhóm thực phẩm khác nhau với số lượng vừa phải tạo ra tháp dinh dưỡng - bao gồm carbohydrate ngũ cốc nguyên hạt, các nguồn protein nạc như các loại đậu, cá và sữa ít béo và chất béo không bão hòa có lợi cho tim.

Ngoài ra bạn cần ước lượng khẩu phần và lập kế hoạch cho bữa ăn. Chế độ ăn kiêng không yêu cầu bạn loại bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào.

Tìm hiểu thêm các món ăn dinh dưỡng lành mạnh

Giảm cân bằng các loại đậu, hạt rất tốt cho cơ thể của chúng ta vì chúng được coi là món ăn dinh dưỡng lành mạnh. Ngoài việc dễ tiêu hóa, phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau và có thể dễ dàng sử dụng khi ở ngoài.

Bánh dinh dưỡng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa carbohydrate và calo lành mạnh - hai thành phần quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Các loại ngũ cốc, quả hạch, các loại hạt dễ tiêu hóa, lý tưởng cho bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập. Và chúng cũng là một trong những loại thực phẩm thông dụng rất dễ tìm cho tất cả mọi người. 

Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Bánh ngũ cốc giảm cân là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng hay hạt dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp.

Tham khảo ngay sản phẩm Bánh quy nướng Biscotti mix 3 hương vị

Trên đây Baker Baking đã Tổng hợp 4 cách giảm cân hoàn toàn sai với cơ thể con người để bạn có cái nhìn đúng đắn về quá trình giảm cân. Hy vọng bạn sẽ tránh được những cách giảm cân này để có thể giảm cân lành mạnh và an toàn nhé!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868