Khi giảm cân cần chú ý đến những điều gì trong kế hoạch?

22/09/2020
CAS Media
Khi giảm cân cần chú ý đến những điều gì trong kế hoạch?

Giảm cân là mục tiêu chung của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên giảm cân là một quá trình vô cùng gian nan. Và để giảm cân hiệu quả bạn cần một kế hoạch rõ ràng.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu Khi giảm cân cần chú ý đến những điều gì trong kế hoạch? nhé!

Nội dung:

- Tại sao cần đến kế hoạch giảm cân?

- Tìm hiểu về hàm lượng Calo trong thực phẩm

- Kế hoạch giảm cân cần vạch rõ mục tiêu

- Sắp xếp chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng cân

- Luôn đổi mới thực đơn ăn giảm cân để không nhàm chán

Tại sao cần đến kế hoạch giảm cân?

Để giảm cân hiệu quả, chúng ta cần lên một kế hoạch giảm cân cụ thể. Kế hoạch giảm cân bao gồm: kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch tập luyện cũng như giờ giấc hằng ngày, các điều nên tránh. Lập ra kế hoạch như vậy sẽ giúp ta theo sát mục tiêu giảm cân cũng như điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp.

kế hoạch giảm cân

Tìm hiểu về hàm lượng Calo trong thực phẩm

Mọi người thường thắc mắc về calo trong thực phẩm. Số lượng calo trong thực phẩm cho chúng ta biết chúng chứa bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Dựa trên các loại thức ăn, chúng ta tính hàm lượng calo của chúng một cách đơn giản. Calo là một đơn vị được sử dụng để đo năng lượng. Lượng calo bạn thấy trên bao bì thực phẩm thực chất là một kilocalorie, hoặc 1.000 calo. Đôi khi hàm lượng năng lượng của thực phẩm được biểu thị bằng kilojoules (kj), một đơn vị đo lường. Một kcal bằng 4,184 kj. Vì vậy, calo trên một gói thực phẩm lớn hơn 1.000 lần so với calo được sử dụng trong hóa học và vật lý.

Tham khảo chi tiết Calo qua bài viết: Khám phá điều thú vị về Calo - Calorie - Kcal mà bạn chưa biết

hàm lượng calo trong thực phẩm

Kế hoạch giảm cân cần vạch rõ mục tiêu

Nếu bạn đã xác định cần phải giảm cân, bước tiếp theo của bạn là đặt mục tiêu giảm cân hợp lý cho bản thân. Bạn có thể đặt mục tiêu của mình dựa trên bất kỳ yếu tố nào, nhưng một mốc tuyệt vời để bắt đầu do Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ đưa ra là 5-10% trọng lượng cơ thể hoặc một đến hai pound mỗi tuần.

Lên kế hoạch giảm cân nhanh chóng để đạt được mục tiêu giảm cân của mình một cách tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn tập trung ít hơn vào trọng lượng mục tiêu và nhiều hơn vào việc đưa ra các lựa chọn lành mạnh mỗi ngày để giảm lượng calo của bạn.

Các hoạt động thể chất cùng với kế hoạch ăn kiêng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày và thậm chí nên tập thể dục nhiều hơn để tăng cường sức khỏe và giảm cân. Ngoài ra các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc di chuyển nhiều hơn trong ngày, chẳng hạn như đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

Nếu bạn ít vận động hoặc bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu một chương trình hoạt động thể chất mới. Hầu hết mọi người có thể bắt đầu với các buổi hoạt động kéo dài 5 hoặc 10 phút và tăng dần theo thời gian.

tăng cường sức khỏe

Có thể bạn quan tâm:

Sắp xếp chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng cân

Chế độ ăn khoa học tập trung vào lượng lớn thực phẩm lành mạnh có chứa ít calo hơn trong một khối lượng thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau.

Tùy từng người, chế độ ăn sẽ có những sự điều chỉnh. Việc ăn các loại thực phẩm ít năng lượng có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cảm thấy no với ít calo hơn. Các lựa chọn lành mạnh trong mỗi nhóm thực phẩm khác nhau với số lượng vừa phải tạo tháp dinh dưỡng - bao gồm carbohydrate ngũ cốc nguyên hạt, các nguồn protein nạc như các loại đậu, cá và sữa ít béo và chất béo không bão hòa có lợi cho tim.

Ngoài ra bạn cần ước lượng khẩu phần và lập kế hoạch cho bữa ăn. Chế độ ăn kiêng không yêu cầu bạn loại bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào.

Tìm hiểu ngay tháp dinh dưỡng cho người Việt để lựa chọn thực phẩm giảm cân an toàn nhé!

tháp dinh dưỡng cho người việt

Luôn đổi mới thực đơn ăn giảm cân để không nhàm chán

Thực đơn giảm cân không phải lúc nào cũng là thịt gà và rau hoặc salad. Thực đơn giảm cân không cần phải vô vị, nhàm chán và  kém hấp dẫn. 

Hãy đổi món cho thực đơn của bạn thường xuyên với những thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh. Những loại thực phẩm này chứa những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không chứa quá nhiều calo. Bạn có thể thêm chúng vào thực đơn giảm cân để bữa ăn phong phú hơn. 

Các loại đồ ăn nhẹ như bánh ngũ cốc giảm cân, các loại hạt, yến mạch giảm cân cũng là lựa chọn không tồi. Các loại bánh ngũ cốc này rất ngon, và bổ dưỡng. Sử dụng bánh ngũ cốc như một bữa ăn nhẹ mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ra cũng hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Baker Baking xin giới thiệu một số sản phẩm bánh ngũ cốc, yến mạch giảm cân cùng một số loại hạt dinh dưỡng. Các thực phẩm này vừa giàu chất dinh dưỡng lại rất tiện lợi để làm bữa phụ mỗi ngày!

hạt quinoa diêm mạch

Tham khảo sản phẩm hạt Quinoa Diêm mạch

Qua bài viết này, Baker Baking đã cung cấp những thông tin Khi giảm cân cần chú ý đến những điều gì trong kế hoạch? Với những chia sẻ trên, Baker Baking hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích. Cùng chúng tôi giảm cân an toàn và lành mạnh bạn nhé!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868