Ngược đãi bản thân khi giảm cân theo các cách sau

22/09/2020
CAS Media
Ngược đãi bản thân khi giảm cân theo các cách sau

Giảm cân là một quá trình cần sự kiên trì và tuân theo những nguyên tắc khắt khe để đạt được kết quả. Nhưng bạn cũng không nên Ngược đãi bản thân khi giảm cân theo các cách sau nhé. Đừng biến việc giảm cân thành hình phạt cho cơ thể!

Nội dung:

- Nhịn ăn và đặc biệt nhịn bữa sáng

- Nhịn ăn có giảm cân không?

- Tự tạo cho cơ thể cảm giác chán ăn

- Không áp dụng đều đặn tập luyện và chế độ ăn

- Học hỏi các chế độ ăn kiêng khoa học

- Ăn uống đủ chất kết hợp luyện tập thể chất

Nhịn ăn và đặc biệt nhịn bữa sáng 

Nhiều người vì bận rộn hay muốn giảm béo mà chọn cách nhịn ăn sáng. Vậy nhịn ăn để giảm cân có tốt hay không?

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tháng so sánh kết quả giảm cân của những người bỏ bữa sáng và những người vẫn ăn đầy đủ bữa sáng, các nhà nghiên cứu kết luận rằng không có sự khác biệt về cân nặng giữa các nhóm.

Nhịn ăn có giảm cân không?

Thực tế là sẽ không có chuyện nhịn ăn sáng có thể giảm cân. Quá trình trao đổi chất của bạn là một quá trình kéo dài 24 giờ luôn diễn ra. Việc giảm cân của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn đưa vào cơ thể một cách thường xuyên. Do vậy, nếu bạn muốn giảm cân, thì điều quan trọng là bạn nạp bao nhiêu calo vào cơ thể và hoạt động thể dục thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất.

nhịn ăn để giảm cân

Tự tạo cho cơ thể cảm giác chán ăn 

Trong nền văn hóa ám ảnh về ngoại hình ngày nay, nhiều người trong chúng ta lo lắng về việc tăng cân hoặc ước mình trông khác biệt hoặc làm mọi cách để trở nên đẹp hơn. Nhưng nếu mối bận tâm về việc mình phải gầy đã chiếm lấy thói quen ăn uống, suy nghĩ và cuộc sống của bạn; Bạn tự tạo cho cơ thể cảm giác chán ăn hay, bạn có thể đã mắc chứng rối loạn ăn uống nghiêm trọng.

Chán ăn có thể dẫn đến giảm cân sai cách, thường nguy hiểm đến sức khỏe. Trên thực tế, mong muốn giảm cân có thể trở nên quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Bạn thậm chí có thể mất khả năng nhìn nhận bản thân như con người thật của mình. Mặc dù tình trạng này phổ biến nhất ở phụ nữ vị thành niên, nhưng chứng chán ăn có thể ảnh hưởng đến phụ nữ và nam giới ở mọi lứa tuổi và có đặc điểm là từ chối duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, sợ tăng cân và trông mũm mĩm.

Bạn có thể cố gắng giảm cân bằng cách nhịn đói, tập thể dục quá mức hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng, gây nôn hoặc các phương pháp khác để thanh lọc cơ thể sau khi ăn. Những suy nghĩ về ăn kiêng, thực phẩm và cơ thể có thể chiếm phần lớn thời gian trong ngày của bạn - để lại ít thời gian cho bạn bè, gia đình và các hoạt động khác mà bạn từng yêu thích. Cuộc sống trở thành một cuộc theo đuổi không ngừng về gầy và giảm cân dữ dội. Nhưng cho dù bạn có trở nên gầy đi chăng nữa thì điều đó vẫn chưa bao giờ là đủ.

giảm cân sai cách

Không áp dụng đều đặn tập luyện và chế độ ăn

Cân nặng là sự cân bằng giữa lượng calo bạn nạp vào và lượng calo bạn đốt cháy. Bạn sẽ giảm cân nếu bạn ăn một chế độ ăn ít calo, khi đó bạn đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào, và bạn sẽ tăng cân nếu bạn ăn nhiều calo hơn mức đốt cháy. Hoạt động thể chất cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn là chỉ ăn kiêng. Nếu bạn không áp dụng đều đặn tập luyện và chế độ ăn bổ sung những món bánh giảm cân thì hiệu quả giảm cân chắc chắn không được như mong muốn.

tập luyện thể dục giảm cân

Có thể bạn quan tâm:

Học hỏi các chế độ ăn kiêng khoa học 

Hiện nay Intermittent Fasting và Eat Clean là hai phương pháp ăn kiêng giảm cân hiệu quả nhất. Nếu có thể phối hợp giảm cân bằng cách kết hợp hai phương pháp trên sẽ tạo ra một kết quả bất ngờ, vừa giảm được cân lại không tác động xấu đến sức khỏe. Quả là một điều tuyệt vời phải không nào?

Hãy chuẩn bị các món ăn sáng giảm cân lành mạnh để giảm cân an toàn và bền vững nhé!

chế độ ăn kiên khoa học intermittent fasting

Ăn uống đủ chất kết hợp luyện tập thể chất

Bất kỳ kế hoạch giảm cân nào bao gồm tập thể dục thường xuyên và ăn uống đủ chất không chỉ thành công hơn mà còn lành mạnh hơn. Bằng cách ăn uống lành mạnh, bổ sung thêm những loại thực phẩm dinh dưỡng và tập thể dục đều đặn, bạn đang giữ cho xương, cơ và tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Ngay cả khi bạn không nhất thiết phải giảm cân, bạn sẽ khỏe mạnh hơn và bạn cũng sẽ cảm thấy mình đẹp hơn.

Giảm cân bằng ngũ cốc đang là một trào lưu giảm cân lành mạnh được nhiều người áp dụng. Hạt ngũ cốc giảm cân là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời có chứa carbohydrate và calo lành mạnh - hai thành phần quan trọng hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Các loại ngũ cốc, quả hạch, các loại hạt dễ tiêu hóa, lý tưởng cho bữa ăn nhẹ trước và sau khi tập. Và chúng cũng là một trong những loại thực phẩm thông dụng rất dễ tìm cho tất cả mọi người. 

Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Yến mạch ngũ cốc là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng hay hạt dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp.

hạt yến mạch ngũ cốc

Tham khảo sản phẩm Hạt yến mạch ngũ cốc 1kg

Trên đây là những phương pháp giảm cân sai lầm, bạn nên ngừng Ngược đãi bản thân khi giảm cân theo các cách sau để giảm cân một cách lành mạnh và an toàn. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả và đạt được số đo cân nặng như mong muốn!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868