Học hỏi 5 chế độ phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả

24/09/2020
CAS Media
Học hỏi 5 chế độ phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả

Ngày nay, mọi người ai cũng mong muốn có một cơ thể hoàn hảo và giảm cân chính là mối quan tâm hàng đầu.

Cùng Baker Baking Học hỏi 5 chế độ phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả ngay nhé!

Nội dung:

- Chế độ giảm cân theo chế độ ăn chay

- Chế độ giảm cân Paleo

- Chế độ ăn Eat Clean

- Chế độ kiêng Low-Carb

- Chế độ ăn theo giờ Intermittent Fasting

Chế độ giảm cân theo chế độ ăn chay

Bạn đang xem xét đến chế độ giảm cân ăn chay giữ gìn sức khỏe? Phong cách ăn uống hoàn toàn bằng thực vật có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể, nhưng giống như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, điều quan trọng là phải chọn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và ăn uống điều độ để có được những lợi ích mà bạn đang tìm kiếm.

Trong chế độ ăn chay, bạn tiêu thụ thực phẩm trong tất cả các nhóm thực phẩm bao gồm rau, trái cây, ngũ cốc, sữa không béo hoặc ít chất béo, thực phẩm chứa protein và dầu. Thay vì thịt và hải sản, người ăn chay tiêu thụ ngũ cốc giàu protein, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ và rau có protein. Khá dễ dàng để duy trì một chế độ ăn cân bằng theo kế hoạch ăn chay và nhận được lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị.

Nhiều người nghĩ chỉ có thịt và cá mới có protein nhưng thực tế thực vật cũng có chất đạm Tìm hiểu ngay nhé!

Chế độ giảm cân Paleo

Chế độ ăn kiêng giảm cân paleo là một kế hoạch ăn kiêng dựa trên các loại thực phẩm tương tự như những gì có thể đã được ăn trong thời kỳ đồ đá cũ, khoảng từ 2,5 triệu đến 10.000 năm trước.

Chế độ ăn kiêng theo kiểu cổ điển thường bao gồm thịt nạc, cá, trái cây, rau, quả hạch và hạt - những loại thực phẩm mà trước đây có thể kiếm được bằng cách săn bắt và hái lượm. Những thực phẩm này bao gồm các sản phẩm từ sữa, các loại đậu và ngũ cốc.

Tham khảo những thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình bạn nhé.

giảm cân paleo

Chế độ ăn Eat Clean

Ăn uống sạch Eat Clean không liên quan gì đến việc thực phẩm sạch hay bẩn. Nó chỉ đơn giản liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm được chế biến tối thiểu, thực sự mang lại lợi ích dinh dưỡng tối đa. Nghĩa là tiêu thụ các loại thực phẩm gần với trạng thái tự nhiên nhất có thể. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bền vững cũng là một phần của Chế độ ăn Eat Clean.

Rau và trái cây nên là nền tảng của lối ăn uống sạch. Những thực phẩm này không cần chế biến nhiều và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực phẩm đã qua chế biến mâu thuẫn với nguyên tắc Eat Clean do chứa chất bảo quản và thiếu chất dinh dưỡng. Bơ thực vật và một số loại dầu thực vật được chế biến sẵn có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh. Chọn các loại dầu và chất béo lành mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

ăn uống sạch eat clean

Có thể bạn quan tâm:

Chế độ kiêng Low-Carb

Chế độ ăn kiêng low-carb là chế độ ăn ít đường ít tinh bột, chủ yếu là các loại thực phẩm có chứa đường, mì ống và bánh mì. Thay vì ăn carbs, bạn ăn thực phẩm toàn phần bao gồm protein, chất béo và rau xanh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn low carb có thể giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe. Chế độ ăn kiêng này đã được sử dụng phổ biến trong nhiều thập kỷ và được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là ăn toàn bộ thực phẩm chứa ít tinh bột, tạo nên một chế độ ăn uống đầy đủ, bổ dưỡng.

ăn ít đường ít tinh bột

Chế độ ăn theo giờ Intermittent Fasting

Intermittent Fasting là một phương pháp ăn uống xoay vòng giữa các giai đoạn nhịn ăn và ăn uống. Nó không hạn chế việc bạn ăn loại thực phẩm nào mà là thời điểm bạn nên ăn. Do vậy, nó không phải là một chế độ ăn kiêng theo nghĩa thông thường mà được mô tả chính xác hơn là một phong cách ăn theo khung giờ. Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến bao gồm nhịn ăn 16 giờ hàng ngày hoặc nhịn ăn trong 24 giờ, hai lần mỗi tuần.

Quả hạch và các loại hạt là một loại đồ ăn vặt cung cấp nhiều protein. Giảm cân với ngũ cốc yến mạch là một lựa chọn sáng suốt. Các loại hạt có chứa đạm cùng với natri và kali sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng bị mất trong quá trình tập luyện đổ mồ hôi. Một bữa sáng hay ăn nhẹ có chứa ngũ cốc cùng mật ong là một lựa chọn nhanh chóng nhưng cũng vẫn đủ chất. 

Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Yến mạch ngũ cốc là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng hay các loại hạt dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp.

Tham khảo sản phẩm Mixed Nuts - Các loại hạt dinh dưỡng cao cấp

Trên đây, Baker Baking đã cung cấp cho bạn những kiến thức về Học hỏi 5 chế độ phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả. Hãy chọn một phương pháp giảm cân mà bạn thấy phù hợp và dễ áp dụng nhất nhé! Chúc bạn giảm cân thành công!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868