Để tăng cân thì bạn đừng quên lập kế hoạch cụ thể

09/09/2020
CAS Media
Để tăng cân thì bạn đừng quên lập kế hoạch cụ thể

Bạn đã thử nhiều lần cố gắng tăng cân nhưng không thành công? Nhưng bạn nên biết Để tăng cân thì bạn đừng quên lập kế hoạch cụ thể.

Hãy lập cho mình một kế hoạch tăng cân và luôn tuân thủ nghiêm ngặt, kết quả sẽ thực sự bất ngờ đó!

Nội dung:

- Tại sao cần lập kế hoạch tăng cân

- Tìm hiểu rõ nguyên nhân cơ thể khó tăng cân

- Lên mục tiêu mức cân và chế độ thực đơn ăn uống

- Thực hiện kiên trì với kế hoạch đã lập ra

- Tham khảo những món ăn lành mạnh và an toàn

Tại sao cần lập kế hoạch tăng cân

Tăng cân cũng giống như bất kì một việc nào khác. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần phải có một mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch tăng cân nên được lập một cách rõ ràng, cụ thể. Trong kế hoạch này cần bao gồm thời gian, mục tiêu và quá trình cụ thể. Bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao cũng không thể thiếu. Hơn thế nữa, bạn cũng cần loại bỏ những thói quen hằng ngày không lành mạnh. Áp dụng kế hoạch một cách nghiêm túc chắc chắn sẽ tạo ra được một kết quả tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm Phương pháp tăng cân lành mạnh và khoa học để có thể đạt được kết quả tốt nhất nhé!

lập kế hoạch tăng cân

Tìm hiểu rõ nguyên nhân cơ thể khó tăng cân

Bạn đã làm rất nhiều cách để tăng cân nhưng không thành công? Có rất nhiều nguyên nhân chững cân, phải kể đến như:

  • Biếng ăn, ăn ít, hay bỏ bữa
  • Không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể
  • Khả năng hấp thu kém
  • Mắc các bệnh về đường tiêu hóa
  • Ít vận động
  • Thiếu ngủ

Bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao mình khó tăng cân thì mới có thể biết cách điều chỉnh và có biện pháp khắc phục. Khi ấy mới có thể tăng cân như ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

khó tăng cân

Lên mục tiêu mức cân và chế độ thực đơn ăn uống

Bạn cần phải đặt ra mức cân mong muốn sau đó tính toán lượng calo cơ thể cần trong mỗi bữa ăn để có thể tăng cân. Để tìm ra nhu cầu calo của bản thân để tăng cân, trước tiên bạn cần biết tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) của mình. Đây là lượng calo cơ thể cần để hỗ trợ lối sống ít vận động, không tập thể dục. Khi bạn đã thiết lập RMR của mình, bạn có thể tính đến mức độ hoạt động của mình để tính toán chính xác hơn nhu cầu của mình.

Khi nói đến việc tăng cân và xây dựng cơ bắp, thực đơn tăng cân rất quan trọng. Bạn không nhất thiết phải ăn tất cả các loại thực phẩm giàu protein để tăng cơ. Trong khi protein rất quan trọng để sửa chữa các vết rách nhỏ mà nâng tạ và các bài tập khác tạo ra trong cơ bắp của bạn, carbohydrate và chất béo vẫn tiếp tục phục vụ các chức năng quan trọng trong cơ thể — vì vậy đừng bỏ qua chúng!

Để tăng cân hiệu quả đừng quên những nhóm dinh dưỡng quan trọng với cơ thể này. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả liệu bạn có tăng cân thành công hay không.

cách tăng cân hiệu quả

Thực hiện kiên trì với kế hoạch đã lập ra

Để tăng cân hiệu quả và an toàn, bạn cần phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đã đặt ra. Vì với việc gì cũng vậy, tăng cân cũng là một quá trình dài, cần thời gian và sự kiên nhẫn. Hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân cũng như tìm hiểu về những lợi ích mà tăng cân đem lại cho cơ thể. Sau khi đã đặt ra mục tiêu, bạn cần xác định cơ địa cũng như mức hấp thụ của bản thân. Áp dụng những thứ đã vạch sẵn, chắc chắn việc tăng cân sẽ không phải thứ gì đó quá xa vời.

món ăn giúp tăng cân

Tham khảo những món ăn lành mạnh và an toàn

Đồ ăn vặt lành mạnh là một trong những chìa khóa thành công của chế độ tăng cân an toàn. Ăn vặt có thể giúp bạn no lâu, cân bằng lượng đường trong máu, cung cấp năng lượng giữa các bữa ăn và thậm chí tăng cường lượng chất dinh dưỡng tổng thể. Tuy nhiên, những gì bạn chọn để ăn như bữa ăn nhẹ hàng ngày và lượng thức ăn bạn ăn trong mỗi bữa ăn vặt có thể tạo nên sự khác biệt cho sức khỏe tổng thể của bạn. 

Các loại thực phẩm ăn nhẹ như ngũ cốc, các loại hạt, bánh dinh dưỡng là một cách rất dễ dàng và tiết kiệm để bổ sung thêm calo. Chúng không chỉ bổ sung tinh bột và calo để giúp bạn tăng cân mà còn làm tăng lượng dự trữ glycogen trong cơ bắp của bạn.

Nhiều nguồn carb trong số này cũng cung cấp các chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng, cũng như tinh bột kháng, có thể giúp nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột của bạn.

Các loại bánh ngũ cốc dinh dưỡng và các sản phẩm hạt dinh dưỡng, yến mạch là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn. Baker Baking chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ăn vặt an toàn, bổ dưỡng. 

Tìm hiểu ngay Bánh chuối yến mạch giảm cân 250gr

Trên đây là những lưu ý Để tăng cân thì bạn đừng quên lập kế hoạch cụ thể. Baker Baking hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lập được một kế hoạch tăng cân phù hợp và sớm đạt được số cân nặng mong muốn!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868