Cách làm bột ngũ cốc tăng cân an toàn và đơn giản ngay tại nhà

16/09/2020
CAS Media
Cách làm bột ngũ cốc tăng cân an toàn và đơn giản ngay tại nhà

Bạn đã thử qua rất nhiều cách nhưng vẫn không thể tăng cân? Cùng tham khảo Cách làm bột ngũ cốc tăng cân an toàn và đơn giản ngay tại nhà để bổ sung vào chế độ ăn bạn nhé!

Nội dung:

- Bột ngũ cốc là gì?

- Vai trò của bột ngũ cốc đối với người cần tăng cân

- Những loại ngũ cốc phù hợp với đối tượng tăng cân

- Cách làm bột ngũ cốc tăng cân đơn giản tại nhà

- Tăng cường thêm chế độ ăn và tập luyện thể chất

Bột ngũ cốc là gì? 

Chúng ta thường xuyên nghe về lợi ích của bột ngũ cốc đối với sức khỏe. Vậy bột ngũ cốc là gì

Ngũ cốc là những loại thực vật được trồng để lấy hạt. Hạt ngũ cốc cung cấp nhiều năng lượng thực phẩm hơn bất kỳ loại cây trồng nào khác. Ngũ cốc thường được tinh chế loại bỏ cám và mầm khỏi hạt, để lại chất màu trắng chủ yếu là carbohydrate. Ví dụ đơn giản nhất chính là bột mì, và nó được dùng để làm mọi thứ từ bánh mì đến pizza. Các loại ngũ cốc thường được xát qua để loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó mới xay mịn thành những loại bột ngũ cốc mà chúng ta hay sử dụng.

bột ngũ cốc

Vai trò của bột ngũ cốc đối với người cần tăng cân 

Các loại tinh bột chứa ba hoặc nhiều loại đường liên kết với nhau. Một số thực phẩm giàu tinh bột phức hợp là các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì và mì ống, gạo lứt. Những thực phẩm này có thể giúp bạn tăng cân vì chúng thường chứa nhiều calo. Ăn ngũ cốc tinh chế, bánh mì và mì ống cũng có thể giúp bạn tăng cân, nhưng chúng thiếu vitamin và khoáng chất mà nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột phức tạp có.

Lợi ích của bột ngũ cốc là nguồn cung cấp carbs, calo và chất dinh dưỡng tuyệt vời. Các loại ngũ cốc hay yến mạch có thể là một nguồn carb tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn của bạn.

Ngũ cốc làm từ hạt và yến mạch cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi như chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh.

Bạn đã biết về các loại thực phẩm lành mạnh chưa? Cùng tìm hiểu top những thực phẩm lành mạnh tại đây nhé!

lợi ích của bột ngũ cốc

Những loại ngũ cốc phù hợp với đối tượng tăng cân

Ngũ cốc, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt, cung cấp năng lượng nhanh chóng và có thể là một phần lớn trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn đang cố gắng tăng cân. Ngũ cốc đặc biệt tốt nếu bạn hay vận động và cần một nguồn lượng năng lượng tốt để hoạt động. 

Các loại ngũ cốc tăng cân hiệu quả bao gồm bột yến mạch, hạt quinoa, lúa mạch, ngô, bulgur, hạt kê, kiều mạch, gạo lứt và gạo hoang. 

Vỡi mỗi đối tượng lại phù hợp với loại ngũ cốc khác nhau bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng để tránh phản tác dụng gây tác hại tới sức khỏe.

ngũ cốc tăng cân hiệu quả

Cách làm bột ngũ cốc tăng cân đơn giản tại nhà

Cách làm bột ngũ cốc tại nhà rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như: gạo lứt, mè, các loại đậu, ngô,...

Tất cả các nguyên liệu này cần được đãi sạch, loại bỏ hết vỏ cũng như sạn, phơi khô. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cho tất các các loại hạt vào máy xay và xay mịn. Các bạn có thể đổ bột qua rây sau khi xay để loại bỏ những hạt lợn cợn chưa được xay kĩ. Vậy là với những bước cực kì đơn giản, bạn có thể hoàn thành xong loại bột ngũ cốc lành mạnh tốt cho cơ thể rồi đó!

Bạn có thể tham khảo:

làm bột ngũ cốc tại nhà

Tăng cường thêm chế độ ăn và tập luyện thể chất 

Nếu bạn thiếu cân và đang muốn tăng cân để cải thiện sức khỏe thì bạn phải có được một lượng cân bằng của khối lượng cơ và lớp mỡ dưới da chứ không phải là quá nhiều mỡ bụng không lành mạnh.

Có rất nhiều người có cân nặng bình thường mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác thường liên quan đến béo phì. Do đó, việc ăn thực phẩm lành mạnh và sống một lối sống lành mạnh hỗ trợ tăng cân đơn giản.

Ngoài ra, bạn sẽ tăng cân từ khối lượng cơ bắp bằng tập thể dục hoặc cử tạ. Nhưng điều n8ày sẽ không xảy ra ngay lập tức. Bạn sẽ mất ít nhất một hoặc hai tháng để tăng cân một cách an toàn, lành mạnh.

Bột ngũ cốc là thực phẩm ăn sáng rất phổ biến. Chúng ta nên ăn ngũ cốc mỗi ngày vì chúng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Baker Baking chúng tôi cung cấp các sản phẩm như ngũ cốc, bánh dinh dưỡng và các loại hạt tốt cho sức khỏe.

Tham khảo sản phẩm Thanh hạt dinh dưỡng 500gr

Các bạn đã nắm được Cách làm bột ngũ cốc tăng cân an toàn và đơn giản ngay tại nhà chưa. Cùng Baker Baking bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể nhé!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868