Bất ngờ kết quả giảm cân lành mạnh của Intermittent Fasting

24/08/2020
CAS Media
Bất ngờ kết quả giảm cân lành mạnh của Intermittent Fasting

Intermittent Fasting hay còn gọi là nhịn ăn gián đoạn. Đây là một phương pháp giảm cân cực kì độc đáo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Intermittent Fasting an toàn và cực kỳ hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ phải Bất ngờ kết quả giảm cân lành mạnh của Intermittent Fasting đó!

Ngay bây giờ, hãy để Baker Baking chia sẻ kiến thức giảm cân lành mạnh và sống khỏe nhé! 

Mục Lục:

Chế độ Intermittent Fasting là gì?

Thực hiện chế độ Intermittent Fasting giảm cân hiệu quả

Lợi ích của việc giảm cân theo phương pháp Intermittent Fasting

Kết hợp hoàn hảo giữa Intermittent Fasting và Eat Clean

Những thực phẩm lành mạnh có thể ăn lúc thực hiện chế độ IF

Chế độ Intermittent Fasting là gì?

Intermittent Fasting là gì? 

Intermittent Fasting là một phương pháp ăn uống xoay vòng giữa các giai đoạn nhịn ăn và ăn uống. Nó không hạn chế việc bạn ăn loại thực phẩm nào mà là thời điểm bạn nên ăn. Do vậy, nó không phải là một chế độ ăn kiêng theo nghĩa thông thường mà được mô tả chính xác hơn là một phong cách ăn uống. Các phương pháp nhịn ăn gián đoạn phổ biến bao gồm nhịn ăn 16 giờ hàng ngày hoặc nhịn ăn trong 24 giờ, hai lần mỗi tuần.

Thực hiện chế độ Intermittent Fasting giảm cân hiệu quả

Có một số cách khác nhau để thực hiện nhịn ăn gián đoạn - tất cả đều liên quan đến việc nhịn ăn theo giờ, chia nhỏ ngày hoặc tuần thành thời gian ăn uống và nhịn ăn. Trong thời gian nhịn ăn, bạn sẽ phải ăn rất ít hoặc không ăn gì cả. Đây là những phương pháp phổ biến nhất:

  • Phương pháp 16/8: Còn được gọi là giao thức Leangains, nó bao gồm việc bỏ bữa sáng và hạn chế thời gian ăn uống hàng ngày của bạn ở mức 8 giờ, chẳng hạn như 1-9 giờ tối. Sau đó, bạn nhịn ăn trong 16 giờ ở giữa.
  • Ăn-Ngừng-Ăn: Điều này liên quan đến việc nhịn ăn trong 24 giờ, một hoặc hai lần một tuần, chẳng hạn như không ăn từ bữa tối một ngày cho đến bữa tối ngày hôm sau.
  • Chế độ ăn 5:2: Với phương pháp này, bạn chỉ tiêu thụ 500–600 calo vào hai ngày không liên tục trong tuần, nhưng ăn bình thường trong 5 ngày còn lại.

Bằng cách giảm lượng calo của bạn, tất cả các phương pháp này sẽ giúp giảm cân miễn là bạn không bổ sung nhiều calo bằng cách ăn nhiều hơn trong thời gian ăn.

Nhiều người nhận thấy phương pháp 16/8 là phương pháp đơn giản nhất, bền vững nhất và dễ tuân thủ nhất. Nó cũng là phương pháp phổ biến nhất. 

Trong thời gian giảm cân, bạn cũng nên tuân thủ những lời khuyên dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe bạn nhé.

Lợi ích của việc giảm cân theo phương pháp Intermittent Fasting

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về việc nhịn ăn không liên tục, ở cả động vật và người. Những nghiên cứu này đã chỉ ra rằng nó có thể có những lợi ích mạnh mẽ trong việc kiểm soát cân nặng và sức khỏe của cơ thể và não bộ của bạn. Nó thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe chính của việc nhịn ăn gián đoạn:

  • Giảm cân: Như đã đề cập ở trên, nhịn ăn gián đoạn có thể giúp bạn giảm cân và mỡ bụng mà không cần phải hạn chế calo một cách có ý thức
  • Đề kháng insulin: Nhịn ăn không liên tục có thể làm giảm đề kháng insulin, giảm lượng đường trong máu từ 3–6% và lượng insulin lúc đói từ 20–31%, giúp bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 
  • Sức khỏe tim mạch: Nhịn ăn gián đoạn có thể làm giảm cholesterol , chất béo trung tính trong máu, các dấu hiệu viêm, lượng đường trong máu và kháng insulin - tất cả các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim (Ung thư: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy nhịn ăn gián đoạn có thể ngăn ngừa ung thư 

Kết hợp hoàn hảo giữa Intermittent Fasting và Eat Clean

Hiện nay Intermittent Fasting và Eat Clean là hai phương pháp giảm cân hiệu quả nhất. Nếu có thể phối hợp giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp hai phương pháp trên sẽ tạo ra một kết quả bất ngờ, vừa giảm được cân lại không tác động xấu đến sức khỏe. Quả là một điều tuyệt vời phải không nào?

Bên cạnh 2 phương pháp trên các chị em có thể tham khảo thêm các cách giảm cân an toàn, hiệu quả đã được Baker Baking tổng hợp chi tiết. Qua đó tìm cho minh một phương pháp giảm cân phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo:

Những thực phẩm lành mạnh có thể ăn lúc thực hiện chế độ IF

Quả hạch và các loại hạt là một loại đồ ăn vặt cung cấp nhiều protein. Giảm cân với ngũ cốc yến mạch thơm ngon là một lựa chọn sáng suốt. Các loại hạt có chứa đạm cùng với natri và kali sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng bị mất trong quá trình tập luyện đổ mồ hôi. Một bữa sáng hay ăn nhẹ có chứa ngũ cốc cùng mật ong là một lựa chọn nhanh chóng nhưng cũng vẫn đủ chất. 

Đặc biệt, với dòng thực phẩm lành tính như Yến mạch ngũ cốc là một trong các thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cũng giống như các loại bánh yến mạch, bánh ngũ cốc dinh dưỡng tại Baker Baking chúng tôi cung cấp. 

Các bạn có thể tham khảo Granola trà xanh tại Baker Baking!

Thật Bất ngờ kết quả giảm cân lành mạnh của Intermittent Fasting phải không nào? Cùng Baker Baking giảm cân lành mạnh và an toàn bạn nhé!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868