Cùng so sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và hạt gạo - Hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả

22/01/2021
CAS Media
Cùng so sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và hạt gạo - Hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả

Hạt diêm mạch hay còn gọi là hạt quinoa được biết đến với tác dụng giảm cân thần kỳ. Trong bất kể bữa ăn giảm cân nào, kể cả của những ngôi sao nổi tiếng, chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh hạt diêm mạch. Hạt diêm mạch được sử dụng để thay thế gạo thông thường, vậy sự khác nhau giữa hai loại hạt này như thế nào, hãy cùng đội ngũ Baker Baking tìm hiểu trong bài viết Cùng so sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và hạt gạo - Hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả này nhé.

So sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và gạo trắng

Không thể phủ nhận vai trò của gạo trắng trong những bữa cơm hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên xét về dinh dưỡng, gạo trắng không phải là thực phẩm chứa những dưỡng chất tuyệt vời. Cùng so sánh dinh dưỡng giữa gạo trắng và hạt diêm mạch qua các tiêu chí dưới đây:

- Lượng đường: rõ ràng, gạo trắng chứa nhiều đường hơn hạt diêm mạch rất nhiều, trong khi diêm mạch chứa ít đường, giúp điều hòa lượng đường trong máu, ngăn bệnh tiểu đường thì gạo trắng lại ngược lại, chúng làm tăng lượng đường trong máu và người tiểu đường nên hạn chế ăn loại gạo này.

- Chất xơ và protein: trong diêm mạch cao hơn gạo trắng, chất xơ trong diêm mạch gấp đôi gạo trắng.

- Calo và carbohydrate: diêm mạch cung cấp calo và carbohydrate thấp hơn rất nhiều so với gạo trắng.

Bên cạnh những điểm khác biệt trên, thành phần dinh dưỡng của hai loại hạt có điểm giống nhau ở chỗ chúng đều không chứa gluten.

thành phân hạt quinoa

So sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và gạo lứt

Trong mục trên, chúng ta đã tìm hiểu so sánh dinh dưỡng giữa hạt Quinoa (Diêm mạch) và hạt gạo trắng, trong phần này, hãy cùng Baker Baking so sánh dinh dưỡng giữa hạt diêm mạch và hạt gạo lứt nhé. Gạo lứt chắc hẳn đã quá quen thuộc với bất kỳ ai, thông thường chúng được sử dụng nhiều cho người ăn healthy, người giảm cân, hạt lút khác với hạt diêm mạch ở một số đặc điểm:

- Gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao tương đương với hạt diêm mạch và khả năng giúp giảm huyết áp hiệu quả hơn diêm mạch.

- Gạo lứt cũng chứa những thành phần dinh dưỡng và khoáng chất tốt tương tự như hạt Quinoa.

Nhìn chung về thành phần dinh dưỡng của hai loại hạt này là giống nhau và đều mang đến những tác dụng tương tự nhau cho cơ thể, chỉ khác là hạt gạo lứt sẽ có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp hơn là hạt Quinoa. 

hạt quinoa diêm mạch

Có thể bạn quan tâm:

Nên lựa chọn ăn hạt Quinoa hay hạt gạo thường

Từ những so sánh về dinh dưỡng giữa hạt Quinoa (diêm mạch) và hạt gạo trắng thông thường thì hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả hơn cả. Do đó, đối với người bình thường, bạn có thể lựa chọn ăn một trong hai loại đều được, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên đối với những người đang trong quá trình giảm cân và ăn kiêng thì không nên ăn gạo thường, thay vào đó bạn nên sử dụng hạt Quinoa thay thế trong các bữa ăn của mình nhé. Hạt Quinoa ăn vừa đem lại giá trị dinh dưỡng tốt hơn gạo thường lại vừa có tác dụng giảm cân hiệu quả.

hạt diêm mạch dinh dưỡng

Gạo lứt và hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả

Không thể phủ nhận được những tác dụng trong giảm cân mà cả hạt Quinoa và hạt gạo lứt mang lại. Nhờ thành phần giàu chất xơ mà khi ăn cả hai loại hạt này đều mang đến cảm giác no lâu cho cơ thể. Bên cạnh đó việc chứa nhiều calo và đường là yếu tố then chốt giúp hai loại hạt này được ưa chuộng trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng đến thế.

hạt quinoa giảm cân

Các loại hạt diêm mạch (Quinoa) phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay hạt diêm mạch được chia làm 3 loại gồm hạt diêm mạch trắng, đỏ và đen. Các loại hạt này đều mang đến những lợi ích tương tự nhau, không có loại nào tốt hơn loại nào. Hạt diêm mạch đen và đỏ ăn sẽ có vị đậm hơn diêm mạch trắng một chút. Tham khảo ngay những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua hạt Quinoa (Diêm mạch) để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Tham khảo sản phẩm hạt diêm mạch của Baker Baking tại đây

 

hat quinoa do

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết Cùng so sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (Diêm mạch) và hạt gạo - Hạt Quinoa giúp giảm cân hiệu quả, bạn đã biết được hàm lượng dinh dưỡng mà hạt Quinoa mang lại so với hạt gạo thường và gạo lứt phải không nào.

Baker Baking là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm giảm cân như hạt dinh dưỡng, thanh hạt giảm cân (granola bar), bánh giảm cân, ngũ cốc…Hạt diêm mạch của Baker Baking là hạt diêm mạch nhập khẩu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quý khách có nhu cầu mua hạt diêm mạch hay các loại hạt tốt cho sức khỏe khác, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi nhé.

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868