Phân biệt hạt macca Việt Nam và các loại hạt dinh dưỡng trên thị trường mắc ca

06/01/2021
CAS Media
Phân biệt hạt macca Việt Nam và các loại hạt dinh dưỡng trên thị trường mắc ca

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại mắc ca khác nhau, có loại tốt, chất lượng nhưng cũng có loại kém, ăn không ngon mà lại mang đến nhiều mặc hại cho cơ thể. Trong bài viết Phân biệt hạt macca Việt Nam và các loại hạt dinh dưỡng trên thị trường mắc ca Baker Baking sẽ giúp bạn cách để phân biệt từng loại hạt mắc ca, từ đó giúp bạn có kinh nghiệm lựa chọn loại hạt này hơn.

Phân biệt hạt macca Việt Nam

Tại Việt Nam, hạt mắc ca chủ yếu được trồng rất phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên bởi khí hậu tại đây rất phù hợp để trồng loại cây này. Hạt mắc ca Việt Nam có chất lượng tương tương với hàng nhập khẩu về giá trị dinh dưỡng.

Hạt mắc ca trồng trong nước có sẽ có đặc điểm là hạt không đều, vỏ hơi dày và có màu nâu đậm tự nhiên. Hạt tuy dày nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng nhân bên trong, nhân vẫn có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh. Hạt mắc ca Việt Nam thường sẽ được sấy khô, gồm 3 loại: nguyên vỏ, nứt vỏ và đã bóc vỏ. Với thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, hạt mắc ca Việt Nam cũng mang đến những tác dụng tương tự như hạt mắc ca Úc. Bên cạnh mắc ca, còn rất nhiều hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp khác, bạn đọc có thể tìm hiểu tại đây.

hạt mac ca dinh dưỡng

Tìm hiểu hạt mắc ca của nước Úc

Hạt mắc ca Úc – quê hương của hạt mắc ca luôn là sản phẩm chất lượng tốt nhất. Hạt mắc ca Úc chuẩn có những đặc điểm nhận biết sau đây:

- Vỏ hạt màu nâu sáng và mỏng hơn mắc ca Việt Nam, nhân bên trong trắng sữa, đầy đặn.

- Hạt mắc ca Úc chuẩn được chế biến tốt hơn nên dễ tách vỏ hơn, đồng thời lượng tiêu thụ nhanh nên hạt mắc ca Úc ít khi xảy ra tình trạng hôi, mốc.

- Vị mắc ca Úc luôn tươi và có vị ngọt thanh.

Có thể bạn quan tâm:

hat macca dinh duong

Hạt macca dinh dưỡng từ Nam Phi

Hạt mắc ca Nam Phi là loại mắc ca phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam. Để phân biệt hạt macca Việt Nam với các loại hạt mắc ca đến từ Nam Phi, bạn có thể dựa trên những đặc điểm của mắc ca Nam Phi như sau:

- Vỏ hạt: màu nâu sáng và sần sùi, không nhẵn và tối như mắc ca Việt Nam.

- Tỷ lệ nhân ít hơn mắc ca Úc

- Vị nhạt và bở nhưng thơm ngon hơn mắc ca Trung Quốc

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hạt macca cũng như nguồn gốc của hạt macca thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ của Baker Baking ngay tại đây nhé.

hạt macca giảm cân

Phân biệt hạt macca Trung Quốc

Một trong những sản phẩm hạt mắc ca nữa cần người tiêu dùng phân biệt và lựa chọn đó chính là hạt mắc ca Trung Quốc. Trung Quốc là đất nước ít trồng được hạt mắc ca, do đó hầu hết các sản phẩm hạt mắc ca ghi xuất xứ từ nước này đều là hạt nhập về rồi đóng gói đem xuất khẩu. Hạt mắc ca Trung Quốc thường có những đặc điểm dễ nhận biết như sau:

- Hình thức hạt: vỏ mắc ca Trung Quốc thường có màu nâu đen bóng, đường nứt rất đều và sức nét do được cưa máy.

- Vị hạt: mùi dầu, không thơm, không ngọt và ít béo.

hạt mắc ca dinh dưỡng

Lựa chọn hạt macca tách vỏ sẵn dinh dưỡng, chất lượng

Với thị trường bày bán tràn lan các loại mắc ca với nguồn gốc và chất lượng khác nhau, người tiêu dùng thật khó để lựa chọn được hạt mắc ca chất lượng để sử dụng. Cách đơn giản để lựa chọn hạt mắc ca chất lượng không tốn nhiều công đó là việc tìm hiểu thật kỹ và biết cách phân biệt các loại mắc ca với nhau và chọn cho bản thân một đơn vị cung cấp mắc ca uy tín.

Tham khảo sản phẩm hạt mắc ca dinh dưỡng của Baker Baking tại đây

 

hạt macca

Hạt mắc ca trên thị trường có từ những loại chất lượng đến hàng kém chất lượng. Ăn hạt mắc ca không đảm bảo có thể dẫn đến những nguy hại không mong muốn đến cơ thể người. Bên cạnh đó, hạt mắc ca là loại hạt tương đối khó bóc vỏ, vì vậy khi mua bạn cũng nên lựa chọn sử dụng loại nào tiện lợi nhất để dùng.

Baker Baking cung cấp hạt mắc ca có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Ngoài hạt mắc ca, chúng tôi còn cung cấp nhiều những loại hạt dinh dưỡng khác nhau như hạnh nhân, yến mạch, hạt óc chó, hạt chia…và các loại ngũ cốc, bánh giảm cân khác. Với sự tận tâm, chúng tôi luôn mong muốn khách hàng của mình được sử dụng những sản phẩm đảm bảo và an toàn nhất cho cơ thể.

Hy vọng những thông tin mà Baker Baking cung cấp trong bài viết Phân biệt hạt macca Việt Nam và các loại hạt dinh dưỡng trên thị trường mắc ca vừa rồi đã đem lại cho bạn đọc nhiều những kiến thức bổ ích. Với những tips trong bài, bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho mình những hạt mắc ca chất lượng cho cả gia đình mình rồi đó.

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868