Bỏ túi những điều sau khi lựa chọn mua hạt Quinoa (Hạt diêm mạch) - Tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể

16/12/2020
CAS Media
Bỏ túi những điều sau khi lựa chọn mua hạt Quinoa (Hạt diêm mạch) - Tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Khi lựa chọn hạt diêm mạch (Quinoa) để sử dụng, bạn cần lưu ý một số những vấn để để chọn được hạt diêm mạch chất lượng nhất nhé. Hãy cùng Baker Baking khám phá bài viết Bỏ túi những điều sau khi lựa chọn mua hạt Quinoa (Hạt diêm mạch) - Tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Cách mua hạt Quinoa cần chọn loại đã sơ chế

Hạt diêm mạch chứa một đặc điểm đó chính là trong cấu tạo của chúng có một lớp nhựa bao bọc gọi là saponin ở bên ngoài. Lớp nhựa này có tác dụng ngăn các loại sâu bọ làm hỏng hạt nhưng chúng lại gây vị đắng khi sử dụng. Do đó, khi chọn mua quinoa, bạn nên chọn loại đã sơ chế loại bỏ đi lớp nhựa này nhé. Thực tế, bạn có thể tự loại bỏ lớp nhựa này bằng cách rửa qua nước nhưng vẫn sẽ không sạch hết hoàn toàn vị đắng, gây cảm giác không ngon đối với món ăn hạt diêm mạch này. Khi mua hạt diêm mạch, bạn nên đọc kỹ thông tin trên bao bì để tránh mua phải những loại chưa được sơ chế loại bỏ lớp nhựa ngoài saponin bạn nhé.

hạt diêm mạch trắng

Màu sắc của hạt diêm mạch không ảnh hướng đến dinh dưỡng

Khi lựa chọn mua hạt Quinoa (Hạt diêm mạch) bạn cũng nên chú ý chọn loại diêm mạch để sử dụng nhé. Hạt diêm mạch hiện nay được chia làm 3 loại là diêm mạch trắng, diêm mạch đen và diêm mạch đỏ. Về bản chất, màu sắc của hạt diêm mạch không ảnh hưởng đến dinh dưỡng của loại hạt này. 3 loại hạt này chỉ khác nhau về phần hương vị, diêm mạch trắng sẽ có vị đắng hơn so với 2 loại còn lại, đồng thời loại đen và đỏ sẽ giòn và dai hơn loại trắng nên thường được thêm vào các món salad.

hạt quinoa diêm mạch

Chú ý về hàm lượng Gluten trên bao bì hạt diêm mạch

Trong tổng hợp các cách mua hạt quinoa, có một lưu ý quan trọng đó chính là hàm lượng Gluten có trong thành phần hạt. Thành phần này thường được ghi trên bao bì của sản phẩm, bạn cần chú ý nhé. Với những người gặp vấn đề về đường tiêu hóa hoặc không hấp thu gluten, khó tiêu thì nên chọn hạt quinoa đã tách gluten để hạn chế các vấn đề về đường tiêu hóa nhé. Gluten không phải là thành phần có hại hoàn toàn, nhưng bởi bạn khó có thể biết được liệu mình có dị ứng với thành phần này hay không nên tốt nhất là không nên chọn loại chứa chúng nhé.

thành phần hạt quinoa

Chú ý hạt Quinoa chỉ được trồng ở Nam Mỹ

Trong khi các loại hạt dinh dưỡng được trồng ở nhiều nơi trên thế giới thì hạt quinoa (diêm mạch) chỉ được trồng tại Nam Mỹ cụ thể là Peru và Bolivia. Chình vì vậy mà nếu khi mua mà người bán hàng nói hạt diêm mạch xuất xứ từ những nơi không thuộc Nam Mỹ thì bạn chớ có tin tưởng nhé.

Hạt diêm mạch chứa nhiều những thành phần tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó mà giá trị của loại hạt này ngày càng được nâng cao, hạt diêm mạch giờ đây đã được trở thành một trong những món ăn trong các nhà hàng sang trọng. Với hàm lượng dinh dưỡng tốt như vậy thì liệu hạt diêm mạch và hạt gạo khác nhau ở những điểm gì, so sánh dinh dưỡng của hạt Quinoa (diêm mạch) và hạt gạo trắng để cùng đánh giá nhé.

Có thể bạn quan tâm:

hạt quinoa trắng

Tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Các loại hạt dinh dưỡng là những loại trong thành phần cấu tạo hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất…Những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe và đem lại nhiều công dụng như ngăn ngừa tim mạch, tiểu đường, tốt cho người già, trẻ em hay phụ nữ mang thai. Hạt dinh dưỡng còn đem lại tác dụng giảm cân, tác dụng về sắc đẹp.

Một số loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể kể đến như:

- Hạnh nhân

- Hạt óc chó

- Hạt điều

- Hạt dẻ cười

- Hạt lạc

- Hạt mắc ca

Và rất nhiều các loại hạt khác nữa, một lưu ý nhỏ là khi ăn các loại hạt dinh dưỡng, bạn cần tìm hiểu kỹ về thành phần dinh dưỡng, các công dụng và cách ăn cũng như liều lượng ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

hạt dinh dưỡng

Vừa rồi là những thông tin cần chú ý khi mua hạt diêm mạch, hy vọng những thông trong bài viết Bỏ túi những điều sau khi lựa chọn mua hạt Quinoa (Hạt diêm mạch) - Tổng hợp các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu về hạt quinoa hay các loại hạt dinh dưỡng khác như hạnh nhân, hạt óc chó, yến mạch…thì hãy liên hệ tới Baker Baking nhé.

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868