Khám phá điều thú vị về Calo - Calorie - Kcal mà bạn chưa biết

09/09/2020
CAS Media
Khám phá điều thú vị về Calo - Calorie - Kcal mà bạn chưa biết

Chắc hẳn các bạn đã biết Calo chính là đơn vị đo năng lượng. Nhưng bạn đã hiểu kỹ về nó chưa?

Cùng Khám phá điều thú vị về Calo - Calorie - Kcal mà bạn chưa biết với Baker Baking bạn nhé!

Nội dung:

- Calo và Calories là một

- Kcal là gì?

- Cách tính Calo và Kcal

- Nhu cầu cung cấp lượng Calo trong cơ thể

- Luôn cần cân bằng lượng Calo để có cơ thể khỏe mạnh

Calo và Calories là một

Calo và Calories thực tế là một. Calo là một đơn vị năng lượng. Về mặt dinh dưỡng, tất cả các loại thực phẩm - cho dù là chất béo, protein, carbohydrate hay đường - đều là những nguồn cung cấp calo quan trọng mà con người cần để sống và hoạt động.

Jennifer McDaniel, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Clayton, Missouri và là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng cho biết: “Bộ não, cơ bắp của chúng ta - mọi tế bào trong cơ thể - đòi hỏi năng lượng để hoạt động ở trạng thái tối ưu. Vì vậy, đối với một người, chúng ta muốn nuôi dưỡng cơ thể và não phải của mình chúng ta cần có calo. Nếu chúng ta không nhận đủ các chất dinh dưỡng mà lượng calo cung cấp, sẽ có những hậu quả tiêu cực, đó là mất khối lượng cơ , không thể tập trung. hoặc không có đủ năng lượng chúng ta cần hàng ngày.

calo la gi

Kcal là gì?

Ngoài Calo, chúng ta còn được biết thêm về Kcal. Vậy Kcal là gì?

Để dễ tính toán, năng lượng được biểu thị bằng đơn vị 1000 calo được gọi là Kcal. Nghĩa là, 1 Calo tương đương với 1 Kcal; chữ C viết hoa trong Calories biểu thị kcal trên nhãn thực phẩm, calo và Kcal được sử dụng thay thế cho nhau để có nghĩa giống nhau. Nói cách khác, việc mọi người sử dụng chữ “c” nhỏ thay vì chữ “C” lớn và nói “1 gam chất béo cung cấp cho chúng ta 9 calo” trong thế giới dinh dưỡng là bình thường và có thể chấp nhận được vì “1 gam chất béo cung cấp cho chúng ta 9 Kcal hoặc 9000 calo.

kcal là gì

Cách tính Calo và Kcal

Thông thường, một bữa ăn bao gồm một số loại thực phẩm khác nhau, một số có thể là có nhiều thành phần. Các nguyên liệu khác nhau sẽ có một số lượng calo khác nhau. Cách tính calo và kcal sẽ là tra cứu số lượng calo có trong một lượng thức ăn rồi tính tổng lượng calo có trong món ăn. Thật đơn giản phải không nào? 

cách tính calo

Nhu cầu cung cấp lượng Calo trong cơ thể

Câu hỏi thường được đặt ra là một ngày cơ thể cần bao nhiêu calo. Lượng calo cần thiết phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, chiều cao, giới tính, lối sống và sức khỏe tổng thể chung.

Hướng dẫn Chế độ ăn uống 2015-2020 cho người Mỹ khuyến nghị lượng calo tiêu thụ dao động từ 1.000 calo mỗi ngày cho trẻ sơ sinh 2 tuổi đến 3.200 cho nam giới hoạt động từ 16 đến 18 tuổi.

Khi mọi người già đi, tốc độ trao đổi chất của họ chậm lại. Điều này làm giảm nhu cầu năng lượng của họ. Từ 19 đến 25 tuổi, lượng khuyến nghị cho phụ nữ là 2.000 calo mỗi ngày, nhưng sau 51 tuổi, con số này giảm xuống còn 1.600.

Việc nắm rõ được số calo cần thiết cho một ngày sẽ giúp bạn đảm bảo bổ sung đủ năng lượng để phục vụ cho một làm việc cũng như tránh việc ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân.

Luôn cần cân bằng lượng Calo để có cơ thể khỏe mạnh

Chế độ ăn uống cân bằng cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả. Nếu không cân bằng lượng calo, cơ thể bạn dễ mắc bệnh, nhiễm trùng, mệt mỏi và làm việc kém hiệu quả.

Trẻ em không có đủ thức ăn lành mạnh có thể gặp các vấn đề về tăng trưởng và phát triển, kết quả học tập kém và thường xuyên bị nhiễm trùng. Chúng cũng có thể phát triển thói quen ăn uống không lành mạnh có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Có thể bạn quan tâm: 

bữa ăn cân bằng calo

Nếu không tập thể dục, họ cũng sẽ có nguy cơ béo phì cao hơn và các bệnh khác nhau chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2 và huyết áp cao.

Theo Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Công cộng, 4 trong số 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ có liên quan trực tiếp đến chế độ ăn uống.

Đó là:

  • Bệnh tim
  • Ung thư
  • Đột quỵ
  • Bệnh tiểu đường loại 2

Ngoài ra, để bổ sung lượng calo cần thiết cho cơ thể, bạn có thể ăn thêm các thực phẩm được chế biến từ ngũ cốc vừa ngon, vừa cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Baker Baking chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm về yến mạch, các loại bánh dinh dưỡng và các loại ngũ cốc giảm cân.

Tham khảo sản phẩm Thanh hạt dinh dưỡng 300gr

Trên đây là những Khám phá điều thú vị về Calo - Calorie - Kcal mà bạn chưa biết. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868