Cẩm nang về hàm lượng Calo trong cơ thể chúng ta

09/09/2020
CAS Media
Cẩm nang về hàm lượng Calo trong cơ thể chúng ta

Mỗi ngày, chúng ta cần một lượng calo nhất định để duy trì sức khỏe.

Tham khảo thêm Cẩm nang về hàm lượng Calo trong cơ thể chúng ta để có thêm kiến thức về sức khỏe nhé!

Nội dung:

- Calo là gì?

- Vai trò của hàm lượng Calo trong cơ thể

- Những món ăn có hàm lượng Calo cao

- Các món ăn có hàm lượng Calo thấp

- Tìm hiểu thêm các thực phẩm tốt và lạnh mạnh

Calo là gì?

Trong dinh dưỡng, người ta rất hay nhắc đến calo, vậy Calo là gì?

Calo là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng trong các loại thức ăn được đưa vào cơ thể. Calo trong thức ăn cung cấp năng lượng dưới dạng nhiệt để cơ thể chúng ta hoạt động. Cơ thể chúng ta lưu trữ và "đốt cháy" calo làm nhiên liệu. Nhiều người đang cố gắng đạt được hoặc duy trì cân nặng hợp lý sẽ tính lượng calo và cố gắng giảm lượng calo nạp vào.

Bạn có thể nghĩ rằng calo chỉ quan trọng đối với những người đang cố gắng giảm cân. Chúng ta thường nghe nói rằng mọi người ăn ít calo hơn hoặc đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tập thể dục để giảm cân. Nhưng calo là quan trọng đối với tất cả mọi người.

Thực phẩm chúng ta ăn trở thành nhiên liệu vận hành cơ thể. Thực phẩm lành mạnh cung cấp calo (năng lượng) và các chất dinh dưỡng quan trọng để xây dựng xương và cơ chắc khỏe. Đồ uống cũng chứa calo. Nhưng không phải tất cả calo đều lành mạnh. Ví dụ, sô-đa thường được gọi là "calo rỗng". Điều đó có nghĩa là chúng cung cấp calo nhưng không có giá trị dinh dưỡng nào khác.

vai trò của calo

Vai trò của hàm lượng Calo trong cơ thể

Mặc dù lượng calo là những con số cụ thể, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng cơ thể của mỗi người là khác nhau. Do đó, hàm lượng Calo cần thiết mà cơ thể bạn cần cho năng lượng khác nhau đối với mỗi cá nhân.

Ví dụ, một vận động viên tập luyện nhiều ngày mỗi tuần sẽ cần nhiều calo hơn để duy trì lối sống của anh ấy / cô ấy so với một người ít vận động hơn. Điều này là do chúng ta tiêu thụ nhiên liệu thông qua việc ăn các loại thực phẩm, nhưng lại đốt cháy chính nhiên liệu đó thông qua quá trình trao đổi chất và tập thể dục. Tương tự như vậy, những người có lối sống năng động có nhiều khả năng chuyển hóa thức ăn nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn thông qua các hoạt động hàng ngày của họ.

calo là gì

Thay vì sợ từ “calo”, hãy xem chúng thực sự là như thế nào - một nguồn nhiên liệu để giữ cho cơ thể chúng ta duy trì hoạt động! Calo đóng một vai trò trong mức năng lượng hàng ngày của bạn, chức năng cơ thể tổng thể và khả năng thực hiện các nhiệm vụ cần thiết. Chúng ta cần lượng calo mỗi ngày để tồn tại.

Có thể bạn quan tâm:

Những món ăn có hàm lượng Calo cao 

Món ăn có lượng calo cao lành mạnh bao gồm thịt, đậu phụ, cá, bơ, sữa, đậu, khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt. Các loại thực phẩm này không chỉ có hàm lượng calo cao mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Khi kết hợp với hoạt động thể chất và duy trì cân nặng hợp lý, ăn uống điều độ là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể bạn luôn dẻo dai và khỏe mạnh. Nếu bạn có tiền sử ung thư vú hoặc đang điều trị, việc ăn uống đầy đủ là đặc biệt quan trọng đối với bạn. Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, tâm trạng và mức năng lượng của bạn.

Các loại đậu và hạt là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta. Chi tiết về hàm lượng calo và protein có trong đậu và hạt bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài chia sẻ cách đây không lâu của chúng tôi,

thực phầm nhiều calo

Các món ăn có hàm lượng Calo thấp

Rau và trái cây là những món ăn có lượng calo thấp, chúng cũng  là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm kali, chất xơ, folate (axit folic), vitamin A và vitamin C.

Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, ăn các loại thực phẩm như rau, hoa quả có hàm lượng calo thấp thay vì một số thực phẩm khác có lượng calo cao hơn có thể hữu ích trong việc giúp giảm lượng calo tiêu thụ. Rất tốt cho quá trình giảm cân.

Ăn rau và trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, bao gồm đau tim và đột quỵ, ngoài ra còn có thể chống lại một số loại ung thư.

Thêm rau có thể giúp tăng lượng chất xơ và kali, đây là những chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người không có đủ trong chế độ ăn uống hằng ngày.

thực phẩm ít calo

Tìm hiểu thêm các thực phẩm tốt và lạnh mạnh

Ngũ cốc là một loại thực phẩm lành mạnh cung cấp carbs, calo và chất dinh dưỡng tuyệt vời. Các loại ngũ cốc hay yến mạch có thể là một nguồn carb tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn của bạn.

Ngũ cốc làm từ hạt và yến mạch cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi như chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh.

Các loại yến mạch và các sản phẩm bánh dinh dưỡng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn. Baker Baking chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ăn vặt an toàn cho sức khỏe như các loại ngũ cốc, các loại hạt, bánh dinh dưỡng an toàn, bổ dưỡng.

Tìm hiểu ngay dòng sản phẩm Bánh dinh dưỡng Biscotti

Trên đây là Cẩm nang về hàm lượng Calo trong cơ thể chúng ta. Hy vọng với bài viết này, bạn đã được cung cấp đầy đủ thông tin về lượng calo và chọn cho mình những loại thực phẩm lành mạnh có chứa đủ lượng calo cần thiết!

Viết bình luận của bạn:

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH<br><span>ĐỐI TÁC</span>  CỦA CHÚNG TÔI
Facebook Vua Bánh Hạt Zalo Vua Bánh Hạt Messenger Vua Bánh Hạt 0777333868