THỰC PHẨM EAT - CLEAN BON MỒM MÀ KHÔNG LO NGÁN!

05/07/2019
THỰC PHẨM EAT - CLEAN BON MỒM MÀ KHÔNG LO NGÁN!

Rất nhiều ngưoì nhầm tưởng rằng việc sử dụng các loại thực phẩm như: Eat - clean, healthy food hay thực phẩm thực dưỡng là gắn liền với các món thực phẩm không có nhiều đường, đôi khi là ăn kham khổ và nhàm chán các thực phẩm điển hình như: Yến mạch, gạo lứt, bột lúa mạch đen,...v.v Tuy nhiên chúng mình muốn giới thiệu đến một loại thực phẩm vừa lạ vừa quen đối với rất nhiều gia đình vào dịp tết. Chắc chắn nghe đến đây nhiều người tự hỏi không biết là thực phẩm gì? Không phải là mứt đâu nhé? Mứt ngọt lắm nhiều đường mía lắm.

Không đâu khác chính là món TRÁI CÂY SẤY, loại thực phẩm tuyệt vời vừa giữ đươc hương vị tự nhiên, độ ngọt vừa phải, hương vị tự nhiên mà không mất đi chất dinh dưỡng, Chắc chắn ăn 1 lại muốn ăn 2. 

Nhà chúng mình không chỉ giới thiệu cho các sản phẩm hoa quả sấy thông thường như mít, khoai lang, cà rốt ngoài ra còn có chuối, khoai môn, đậu bắp, mướp đắng,.. Các thực phẩm có vị đắng như mướp đắng sau khi dược sấy khô lại vô cùng dễ ăn. Hương vị thực sự tự nhiên và tốt cho sức khỏe. 

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ NGUỒN VITAMIN TỪ HOA QUẢ SẤY, GIÀU CHẤT XƠ VÀ CHẤT CHÔNG OXY HÓA.

Trái cây sấy khô có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi, nhưng được cô đọng trong thể tích nhỏ hơn. Tính theo trọng lượng, trái cây sấy khô có chứa tới 3,5 lần chất xơ, vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Nhất là chất xơ, trong đó phải kể đến polyphenols giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe tiêu hóa, giảm thiệt hại oxy hóa và giảm nhiều loại bệnh khác. Riêng hàm lượng vitamin C lại giảm đáng kể sau khi sấy khô.


Nho khô có tác dụng giảm rủi ro bệnh tật

Nho khô giàu chất xơ, kali và hợp chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe, có GI (chỉ số đường huyết) và chỉ số insulin thấp, không làm tăng đường huyết hoặc insulin sau ăn.
Nghiên cứu còn cho thấy nho khô có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện đường huyết, giảm viêm và cholesterol máu.

 Mận khô là thuốc nhuận tràng tự nhiên

Mận khô rất bổ dưỡng, giàu chất xơ, kali, beta-carotene (vitamin A) và vitamin K và được biết đến là chất nhuận tràng tự nhiên hữu ích. Lý do trong mận có hàm lượng chất xơ cao và cồn asugar có tên sorbitol. Ăn mận giúp cải thiện đại tiện, giảm táo bón, thậm chí còn tốt hơn cả thuốc trị táo bón psyllium.
Ngoài ra, do giàu nguồn chống oxy hóa, nên mận khô có thể ức chế quá trình oxy hóa của LDL cholesteroland (mỡ máu xấu) giúp ngăn ngừa bệnh tim mạnh và ung thư.
Chưa hết, mận khô còn giàu khoáng chất có tên boron, tốt cho sức khỏe xương, đặc biệt là chống lại bệnh loãng xương.Chà là khô tốt cho phụ nữ thai kỳ

Chà là là loại quả ngọt, giàu chất xơ, kali, sắt và một số hợp chất thực vật khác, giàu chất chống oxy hóa hơn bất kỳ loại trái cây nào, nên có tác dụng hạn chế thiệt hại do các chất oxy hóa trong cơ thể gây ra. Tuy ngọt nhưng chà là lại có chỉ số GI thấp, không làm tăng đột ngột đường huyết. Theo nghiên cứu, ăn chà là khô có lợi cho nhóm phụ nữ mang thai, giúp vượt cạn dễ dàng, đặc biệt là hiệu ứng giãn cổ tử cung, cũng như giảm đau khi vượt cạn.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác