Quy Tắc Mix Nước Ép Theo Tỉ Lệ Vàng Giúp Thanh Lọc Cơ Thể

26/12/2019
Quy Tắc Mix Nước Ép Theo Tỉ Lệ Vàng Giúp Thanh Lọc Cơ Thể

Quy Tắc Mix Nước Ép Theo Tỉ Lệ Vàng Giúp Thanh Lọc Cơ Thể

 

Vì sao bạn cần phải thanh lọc, thải độc cơ thể?

Thải độc bằng nước ép là một phương pháp thanh lọc cơ thể khỏi các độc tố và giúp giảm cân. Đây cũng là một cách detox có lợi cho sức khỏe hơn với cách chỉ uống nước lọc, đặc biệt là đối với những người mới nhịn ăn, bởi vì cơ thể bạn vẫn cần bổ sung một lượng lớn vitamin và chất dinh dưỡng.

Về cơ bản, cơ thể chúng ta đều có thể khả năng tự đào thải các độc tố tự nhiên. Tuy vậy, khi chất độc tích tụ quá nhiều đến mức dư thừa, hệ thống các cơ quan nội tạng trở nên quá tải và hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy nước ép đóng góp một phần không nhỏ trong chế độ ăn để có một cơ thể khỏe mạnh.

Một cách để bổ sung các vitamin, khoáng chất có trong rau, củ, quả là sử dụng nước ép.Tuy nhiên, như chúng ta đã biết trong nhiều trái cây khã nhau chứa lượng đường khá lớn, vậy nên nếu chỉ uống nhiều nước ép từ trái cây chưa chắc đã tốt hẳn đâu nhé!

Vậy làm thế nào để ép nước detox cho đúng?
Khi detox chúng ta chỉ cần tuân theo nguyên tắc vàng: nước ép dinh dưỡng được tạo thành từ 80% rau quả và 20% trái cây. Đây là tỉ lệ cho bạn một ly detox hài hòa nhất, dễ uống nhất và cũng tốt cho sức khỏe của bạn nhất.
Chúng ta hiểu quy tắc đơn giản thế này: Nếu chúng ta làm một cốc nước ép có 5 thành phần, thì 4 loại trong đó là rau còn 1 loại là trái cây. Hoặc có thể uống 1 cốc nước ép 100% từ trái cây còn 4 cốc còn lại trong ngày 100% là nước ép rau.

Lưu ý:
- Rau cũng có thể vị ngọt: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, khoai lang và các loại rau có tinh bột khác có thể thêm hương vị ngọt tự nhiên cho cốc nước ép trong khi chúng vẫn được coi như là một loại rau. Và các quả họ cam như chanh xanh, chanh vàng hay bưởi rất thấp đường, chúng cũng được tính như một loại trái cây.
- 50% nước ép dinh dưỡng hữu cơ nguyên chất không đường hoặc các thành phần hàng ngày của bạn nên là rau xanh,
- Các bạn nên sử dụng 2 đến 3 loại nước ép trái cây có màu sắc khác nhau kết hợp 3 loại nước ép rau có màu xanh. Việc tiêu thụ rau quả nhiều màu sắc trong suốt cả ngày để đảm bảo việc bạn ăn uống đầy đủ các vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hoá và các chất dinh dưỡng khác từ thực vật, vì mỗi màu sắc đại diện cho các chất dinh dưỡng khác nhau mà chúng sở hữu. Một quy tắc vàng khác cho một kế hoạch ăn uống lành mạnh là tiêu thụ đã dạng các thức ăn màu sắc hàng ngày, như cầu vồng vậy!

 

Định Lượng Như Thế Nào Cho Đúng?

Một phần trái cây = 1 miếng - táo, cam, lê hoặc 1 cốc quả cắt nhỏ
Một phần rau = 1 chén rau xắt nhỏ
Nếu bạn thấy nước ép của bạn quá ngọt thì có thể nó có quá nhiều đường và nên pha loãng với các loại trái cây và rau củ khác như rau diếp, dưa leo, cần tây, chanh, bưởi, rau mùi, cải xoăn, bắp cải, cải thìa, cải xoong, rau mùi tây hoặc các loại rau có lá, xơ hoặc nước.
Yên tâm là trong quá trình thanh lọc cơ thể, các bạn có thể thấy rằng độ hảo ngọt của các bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ thích nước ép với lượng đường tự nhiên ít mà có nhiều hương vị tuyệt vời hơn.

Vui lòng liên hệ Baker Baking để mua hàng và được tư vấn hỗ trợ nhé:

Facebook             : https://www.facebook.com/BakerBaking/
Liên hệ trực tiếp   : 096 519 95 34

Mua hàng trực tiếp: Số 139 Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Shopee                  : Granola      : https://tinyurl.com/yxj2ba8j

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác