PLANK Từ A Tới Z!

18/12/2019
PLANK Từ A Tới Z!

PLANK T A Tới Z!
---------------------------

Thế Nào Là Tư thế Plank chuẩn xác:

Plank là tên gọi chỉ chung các động tác ở tư thế bắc cầu. Hover là 1 biến thể của Plank, đó chính là động tác plank với hai khuỷu tay chống xuống đất.


Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một chiếc thảm yoga. Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm, cánh tay vuông góc với cẳng tay và có thể để hai bàn tay đan vào nhau. Siết chặt cơ bụng lại, sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông, lưng và vai tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế này từ 30-60 giây hoặc trong 1 phút đến 1 phút 30 giây tùy vào khả năng của mình.

Động tác Plank thoạt nhìn rất đơn giản. Nhưng để duy trì tư thế này trong 20-30s lại không đơn giản. Trong quá trình tập gây mỏi và không giữ được tư thế chuẩn xác thì khó để đạt được những hiệu quả mà Plank mang lại đấy!


 

Tác Dụng Của Plank

Đây là động tác vàng giúp giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Đơn giản vì nó ép bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có thể giữ im tư thế lâu được, từ đó giúp cho cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang đốt mỡ thừa rất mạnh. Tập lâu dài sẽ khiến các cơ tại khu vực này săn chắc lại và từ đó đem lại tác dụng giảm mỡ bụng cho bạn.

Tập plank thường xuyên,bạn sẽ cảm nhận bụng nóng lên từng ngày. Đó chính là quá trình đốt cháy mỡ thừa bọc ngoài mỗi bó cơ. Điều này tăng khả năng săn chắc và giúp kiến tạo đường cong cho cơ thể tốt hơn.

Với những người hay bị đau lưng hay các nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều giờ trước máy tính, tư thế của họ ít nhiều bị sai và dễ bị đau lưng, mỏi cổ. Thì tập plank là một lựa chọn thích hợp nhất giúp điều chỉnh lại tư thế.

Nếu muốn giảm cân thì cần tăng tốc độ trao đổi chất để calo được đốt cháy. Plank là bài tập tuyệt vời giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo nhiều hơn bài tập gập bụng.

Tập plank không chỉ giúp não bạn trở nên bình tĩnh hơn mà còn làm giảm sự lo âu và căng thẳng.

 

Những Sai Lầm Thường Mắc Khi Tập Plank


1. Vì sao lại để 2 chân rộng bằng hông/vai mà không khép chân lại?
 Trả lời: Bởi vì để 2 chân rộng bằng hông/vai giúp cơ thể cân bằng hơn bạn nhé!
2. Vì sao khi tập, tay thường bị run và cơ thể không vững?

 Trả lời: Vì bạn mới tập và chưa quen với Plank. Giải pháp là: bạn cứ tiếp tục tập, bắt đầu bằng cách giữ 10s, sau đó tăng dần lên cho đến khi toàn bộ cơ thể vững chãi.
3. Khuỷu tay thường bị đau, trầy xước sau khi tập

 Trả lời: Bạn nên kê khăn dày hoặc thảm tập dưới tay để tránh tình trạng trên nhé!
Ngoài ra, dưới đây là tổng hợp 3 sai lầm thường mắc khi các bạn tập Plank:
- Võng lưng, chổng mông lên cao
- Đặt 2 tay quá gần nhau, khiến xương bả vai không vững
- Nín thở

 

Liên hệ Baker Baking để được tư vấn về bữa ăn dinh dưỡng hỗ trợ luyện tập đạt hiệu quả cao nhất bạn nhé.

📱 Liên hệ trực tiếp: 096 519 95 34
🏠 Mua hàng trực tiếp: Số 139 Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 Ship hàng toàn quốc

F https://www.facebook.com/BakerBaking/

 

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác