NGƯỜI TẬP GYM ĂN GÌ CHO ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ ?

07/10/2019
NGƯỜI TẬP GYM ĂN GÌ CHO ĐÚNG VÀ HIỆU QUẢ ?

Như chúng ta đã biết, trước khi đi tập gym cần phải ăn nhẹ một ít thức ăn để bổ sung năng lượng cho cơ thể, không được để bụng đói khi tập luyện.

Tuy nhiên, không phải Gymer nào cũng biết tập thể hình nên ăn gì trước khi tập và không ít người bỏ luôn bước này.Điều này sẽ dẫn đến kết quả vô cùng tệ với cơ thể sức lực, thậm chí khiến công sức tập luyện của bạn bấy lâu “đổ sông đổ biển”.


Cùng tìm hiểu 6 loại thức ăn nên nạp trước khi vào buổi tập 45-60p bạn nhé:

 
 1. Yến mạch
Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ, giúp giải phóng năng lượng vào máu nhanh hơn. Yến mạch chứa nhiều Vitamin B để chuyển hóa hành carb thành năng lượng hiệu quả hơn.


2. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Bánh mì ngũ cốc là bánh mì nâu được làm từ nguyên liệu của các loại hạt, gọi chung là ngũ cốc nguyên cám. Bánh mì ngũ cốc rất giàu Protein, 100g bánh mì có khoảng 13g Protein, 248mg Kali và 41g carb và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.


3. Hạt hạnh nhân, óc chó, hạt điều…
Sử dụng các loại hạt hạnh nhân, óc chó hoặc hạt điều cũng giúp bạn có được một nguồn Protein kha khá trước khi tập đấy.


4.Sandwich bơ và mứt trái cây


Món ăn nhẹ trước khi tập luyện của người Mỹ này rất dễ dàng, rẻ tiền và là nguồn cung cấp protein và carbs. 2 lát bánh mì đen ngũ cốc với một chút bơ hạt và mứt hoa quả sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng và kiềm chế cơn đói lâu hơn.


5. Sinh tố trái cây
Làm 1 ly sinh tố trái cây yêu thích của mình với 1 ít sữa chua Hy Lạp để bổ sung Protein và các vitamin cần thiết cho buổi tập của mình là lựa chọn tuyệt vời.


6.Trứng luộc
Đây cũng là cách nạp năng lượng phổ biến của các gymer, nguồn cung cấp protein nhanh, bổ, rẻ. Trước khi tập bạn hãy ăn 1-2 trái trứng luộc là sẵn sàng để tập luyện rồi.


Qua những chia sẻ về những kiến thức về thực phẩm nên ăn trước khi tập trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn bao quát về việc tập luyện của mình.Trong quá trình tập luyện để có được một cơ thể đẹp thì việc ăn uống chiếm tới 70% còn lại 30% là nhờ tập luyện.

Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm healthy, dùng làm bữa ăn trước tập tại Baker Baking shop.

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác