BÁNH CHUỐI NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN, VỪA ĐƠN GIẢN VỪA DỄ LÀM.

10/07/2019
BÁNH CHUỐI NƯỚNG BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN, VỪA ĐƠN GIẢN VỪA DỄ LÀM.

Ai bánh chuối bằng nồi cơm điện đi, bánh vừa ngon lại thơm vị chuối tươi tự nhiên. Bất chấp mọi thời tiết dù xuân hạ thu đông thì hương vị bánh chuối hấp vẫn nồng nàn vào trong ký ức.Đã đến lúc thay đổi khẩu vị chút rồi, nhiều bạn trách mình tại sao mình suốt đăng công thức về các món "nhạt nhẽo" làm từ ngũ cốc. Chuối tất nhiên là ngọt rồi, mình không phủ định điều đó. Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải cắt toàn bộ vị ngọt ra khỏi bánh của bạn. Thay bì cho đường mía bạn có thay thế bằng đường nho, chuối có độ ngọt tự nhiên bạn có thể giảm lượng đường mía và mà vẫn có được hương vị thơm ngon sẵn có của một chiếc bánh chuối hấp siêu ngon.

Món bánh này rất dễ làm, tiện lợi và tích kiệm điện khi bạn chỉ cần một chiếc nồi cơm điện là có thể làm được một chiếc bánh "siêu to khùng lồ" ngon siêu cấp vũ trụ.  

NGUYÊN LIỆU 

6 phần ăn

8 lát bánh mì (khoảng 50g)

6-8 quả chuối tây chín loại vừa

150 ml sữa tươi

150 ml nước cốt dừa

15 ml rượu vang đỏ (rượu rum)

15 g bơ nhạt (để mềm)

50 g đường

1 quả trứng gà


CÔNG THỨC LÀM BÁNH 

Chuối bóc vỏ, thái miếng tròn dày 2mm. Ướp với đường 15phut, cho thêm vang rồi cho chuối vào trong chảo chống dính sên đến khi vang rút hết nước vào chuối thì tắt bếp, để nguội. Trộn sữa tươi, cốt dừa và bẻ bánh mì thành miếng nhỏ vào ngâm cho mềm 15 phút, cho thêm trứng, bơ quấy đều.

Quét 1 lớp dầu ăn dưới đáy nồi cơm điện, đặt giấy nến xuống rồi xếp các miếng chuối tròn trịa xuống dưới lớp dưới đáy. Trộn chuối còn lại với hỗn hợp sữa bánh mì rồi đổ lên trên. Dàn cho đều.

Bật nồi chế độ cook. Sau 15 phút nồi nảy lên chế độ warm thì bấm lại 1 lần nữa. Sau 30-45 phút lấy tăm xiên thử thấy tăm không bị dính là được.

Cho bánh vào tủ mát ăn sẽ ngon hơn. Vì vậy món bánh này ăn mùa hè vẫn hợp. Bánh có vị ngọt, thơm của sữa, cốt dừa, vị béo thơm của bơ. Ngon tuyệt!

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác