5 Thói Quen Tránh Tích Mỡ Vùng Bụng Mà Bạn Nên Biết

08/11/2019
5 Thói Quen Tránh Tích Mỡ Vùng Bụng Mà Bạn Nên Biết

5 Thói Quen Tránh Tích Mỡ Vùng Bụng Mà Bạn Nên Biết

Việc tạo lập cho mình một thói quen tốt sẽ mang đến những hiệu quả tốt, và với những người đang muốn lượng mỡ ở bụng ít đi, thì 5 thói quen sau của Baker Baking sẽ giúp bạn ít bị tích mỡ nhất.

Không uống nước có ga thường xuyên

uong-nuoc-co-ga-co-beo-bung-khong
Uống nước có ga thường xuyên là nguyên nhân khiến vòng eo to ra, bởi lượng đường trong nước có ga sẽ kích thích bạn ăn và thèm ăn. Bạn nên chọn uống nước loc, trà xanh, dứa hoặc nước ép trái cây khác sẽ giúp vòng 2 phẳng lì và ít tích mỡ bụng.

Không nên ngồi quá nhiều

 Đây là thói quen mà hầu hết rất nhiều người gặp phải, do tính chất công việc, học tập. Những lúc giải lao bạn có thể đi lại. Ngoài ra, trong lúc ngồi bạn nên ngồi thẳng lưng, thẳng bụng sẽ khiến lớp mỡ thừa đáng ghét ít tích tụ lại. Sau giờ học, giờ làm bạn nên tập thể dục, nhất là những người ngồi nhiều thể dục thật sự rất cần thiết, bởi nó không chỉ hạn chế béo bụng mà còn bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Không nên ăn đêm

an-dem-bi-beo-bung
Ăn đêm hay ăn xong nằm đều là những thói không chỉ tích mỡ bụng mà còn nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Ăn đêm khiến cho lượng thức ăn nạp vào không thể chuyển hóa, gây nên tình trạng tích tụ lại trong cơ thể.
Giải pháp tốt nhất là nên ăn trước 7h tối hoặc 3 tiếng trước khi đi ngủ. Còn nếu bạn đói và muốn ăn đêm thì nên chọn trái cây hoặc một ít rau, những thực phẩm này sẽ hạn chế được mỡ bụng.

Nên ngủ đúng và đủ giấc
Chắc hẳn vẫn nhiều người nghĩ rằng ngủ muộn sẽ khiến bạn thân gầy đi, nhưng thực chất đó là một sai lầm rất lớn. Bởi thiếu ngủ có thể khiến lượng mỡ dư thừa tích trữ nhiều hơn trong cơ thể. Khi bạn ngủ không đủ giấc thì hormone cortisol tăng lên, từ đó kích thích bạn thèm ăn, đặc biệt là thức ăn ngọt nhiều đường và nhiều calories. Bạn nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng một ngày để hạn chế mỡ bụng hiệu quả.

Bổ sung đủ protein
Protein có tác dụng cân bằng lượng đường trong máu, quá trình trao đổi chất của cơ thể.Khi thiếu protein sẽ khiến bạn thèm ăn hơn. Chính điều này sẽ khiến mỡ tích tụ vùng bụng ngày càng nhiều. Vì thế, mỗi bữa ăn chính trong ngày bạn nên bổ sung protein đầy đủ tầm 20gr, còn nếu bạn tập thể dục mỗi ngày thì có thể tăng thêm 10gr sẽ bảo đảm đầy đủ dưỡng chất hơn.

Trên đây là 5 THÓI QUEN giúp ÍT TÍCH MỠ VÙNG BỤNG mà bạn nên biết. Mong rằng Baker Baking sẽ giúp bạn phần nào trong vấn đề giảm mỡ bụng và có một lối sống lành mạnh hơn.

 

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác