5 nguyên nhân gây béo bụng mà bạn cần biết

05/06/2020
5 nguyên nhân gây béo bụng mà bạn cần biết

Giảm mỡ ở bụng có thể coi là một điều chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là mỡ bụng dưới, nơi chứa rất nhiều các mô mỡ cứng đầu. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng béo bụng, tích tụ mỡ thừa nơi vòng 2, có những nguyên nhân gây mỡ bụng mà rất nguy hiểm mà đôi khi chúng ta lại không hề để ý tới. Để giải quyết được vấn đề nào đó thì chúng ta buộc phải hiểu được gốc rễ của nó và giảm mỡ bụng cũng không ngoại lệ. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân rất dễ gây béo bụng nhưng lại bị chúng ta vô cùng lãng quên nhé!

1. Do gen di truyền

  • Đó chính là yếu tố quyết định cơ thể bạn sẽ lưu trữ chất béo ở vị trí nào. Điều này thường dễ xảy ra hơn với những người có hình dáng quả tao, đây là dáng người mà mỡ tập trung nhiều ở vùng bụng.
  • Với những ngiời có dáng người này họ sẽ bỏ ra nhiều công sức tập luyện bên cạnh một thực đơn giảm cân chặt chẽ theo từng thời điểm để có hiệu quả tốt nhất.

2. Mất cân bằng hormone

  • Theo nghiên cứu từ nhà thảo dược nổi tiếng Jacqueline Zajdman, tình trạng mất cân bằng hormone xảy ra không chỉ do nguyên nhân từ bên trong cơ thể mà còn chịu tác động của rất nhiều yếu tố bên ngoài như: môi trường sống, công việc, tình cảm..." Cuộc sống ảnh hưởng đến chúng ta theo mọi cách có thể. Hệ thống nội tiết tố của chúng ta bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chúng sẽ phải tự điều chỉnh, biến động và thay đổi để kích ứng", Zajdaman chia sẻ. Nếu như quá trình biến đổi không diễn ra thuận lợi, hormone sẽ bị rối loạn và mất đi trạng thái cân bằng.
  • Nếu bạn thường xuyên taháy mệt mỏi, mất ngủ, trầm cảm hay lo âu, nóng trong người, nổi mụn( nhất là ở vùng cằm và hai bên má, đôi khi là vùng lưng) và thuờg xuyên cáu giận, đó chính là dấu hiệu bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố.
  • Nếu bạn bị mất cân bằng hormone, cơ thể bạn có thể bị tăng cân bất kể bạn sở hữu dáng người nào.

3. Bạn mắc hội chứng PCOS

  • Hội chứng PCOS ( hội chứng buồng trứng đa nang) ảnh hưởng đến khoảng 10-20% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản. Những người mắc hội chứng này có nồng độ hormone nam giưới - testosterone cao.
  • Nó gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng. Tại sao? Bên cạnh việc là một rối loạn sinh sản. PCOS cũng được xem là một rối loạn chuyển hóa. Nồng độ insulin cao hiện diện ở 70% phụ nữ mắc PCOS. Insulin là một trong hormone tăng trưởng mạnh mẽ. Công việc của insulin trog cơ thể là thúc đẩy việc lưu trữ chất bé và tăng cân.
  • Hội chứng này còn gây ra cảm giác thèm ăn một cách cấp thiết và liên tục do nồng độ insulin trong máu tăng cao. Điều trị để giảm mức insulin có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

4. Ngủ quá ít hoặc quá nhiều

  • Một giấc ngủ tiêu chuẩn là từ 7-8 tiếng mỗi ngày, nếu bạn ngủ ít hơn 5 tiếng hoặc nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày thì đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể của bạn tích tụ mỡ bựng vì việc rối loạn giấc ngủ này sẽ khiến quá trình trao đổi chất hoạt động chậm lại để lưu trữ năng lượng, kết quả của quá trình này khiến cơ thể bạn sẽ phải dự trưc mỡ nhiều hơn, bên cạnh đó việc dành quá nhiều thời gian cho giấc ngủ sẽ khiến bạn không còn quỹ thời gian để vận động, đây là nguyên nhân gây tích mỡ nói chung.

5. Bạn đang stress

  • Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn quá lo lắng có thể sẽ tiết ra chất cortisol, một loại hormone có tác dụng chống lại tình trạng stres, tăng huyết áp, tăng đường huyết,...loại hormone này có tác động trực tiếp gây ra tình trạng thừa cân, béo phì, tích mỡ vùng bụng nếu chúng liên tục phải duy trì nồng độ cao trong cơ thể.

 

Vui lòng liên hệ Baker Baking để mua hàng và được tư vấn hỗ trợ nhé:

Facebook             : https://www.facebook.com/BakerBaking/
Liên hệ trực tiếp   : 0777333868

Mua hàng trực tiếp: Số 139 Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Shopee                  : Granola      : https://shopee.vn/hitee_bakery

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác